THIẾT KẾ WEB 3D – 3D TOUR

1. THIẾT KẾ WEB 3D

Website vốn đã trở thành một trong những hoạt động chính thức và thiết yếu đối với doanh nghiệp. Hoạt động doanh nghiệp cũng hiệu quả hơn nhờ sự hỗ trợ của website. Nay với sự phát triển ngày càng vượt trội của công nghệ thông tin, website được cải tiến thêm với những tính năng mới. Đó là website 3D hay còn gọi là website VR 360 độ, web thực tế ảo tăng cường.

Trang web được xây dựng theo dạng hình ảnh 3D xuất hiện trong những năm gần đây và đang được ưa chuộng. Nhiều doanh nghiệp sử dụng website 3D để phục vụ tốt hơn cho hoạt động của họ. Nếu bạn đang có ý định thiết kế website 3D, thiết kế web VR 360 độ – tham quan ảo cho khách hàng thì hãy tham khảo ngay dịch vụ dưới đây của FIMO META

Khái niệm website 3D

Website 3D là trang web được thiết kế với mô hình không gian ba chiều. Hỗ trợ người dùng tương tác thuận lợi hơn với website. Qua đó, cảm giác mang lại cho người dùng sẽ chân thật hơn. Thông thường trang web 3D sẽ thể hiện hình ảnh không gian hay vật thể. Những hình ảnh này bám sát vào thực tế, đa dạng góc nhìn. Từ đó giúp người dùng hình dung về sản phẩm dễ hơn và có dữ liệu để so sánh đối chiếu. Hay một số trang web sử dụng hình ảnh 3D để thể hiện tầm nhìn và mô phỏng sản phẩm, dịch vụ, dự án của công ty.

Nói chung, website 3D chính là thiết kế trang web mang hình ảnh không gian ba chiều. Hình ảnh thể hiện trên trang web sẽ như một không gian thật hỗ trợ cho việc miêu tả sản phẩm và dịch vụ. Người dùng có thể tương tác với các hình ảnh không gian ấy để đưa ra đánh giá của mình.

Thết kế web 3D
Thết kế web 3D

Những lợi ích mà website 3D, website VR 360 độ mang lại

Nâng cao hình ảnh thương hiệu

Tại sao càng ngày càng nhiều doanh nghiệp xây dựng trang web 3D? Đầu tiên phải nói về tính độc đáo. Thị trường website hiện nay đang mở rộng, nhiều doanh nghiệp đa lĩnh vực đều sở hữu trang web riêng. Như vậy sẽ có rất nhiều những trang web được xây dựng tương đối giống nhau. Ít tăng nhận diện đối với khách hàng. Khi xây dựng website 3D doanh nghiệp không chỉ mang lại một trải nghiệm độc đáo mà còn khẳng định được thương hiệu và sự riêng biệt của mình. Nhưng như vậy vẫn chưa đủ. Các website hầu hết đều được tối ưu hoá các tính năng cần thiết, bao gồm SEO. Vì vậy mà để được công cụ tìm kiếm đánh giá và đẩy top mang tính cạnh tranh cao. Website 3D có tính năng độc đáo thu hút người dùng, từ đó góp phần tăng độ tin cậy với website. Các công cụ tìm kiếm sẽ ưu tiên đối với những web có yếu tố này.

Thiết kế web 3D
Thiết kế web 3D

Mặt khác, yếu tố 3D giúp việc xây dựng nội dung trang web sáng tạo hơn. Mang lại nhiều trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Gia tăng nhận diện thương hiệu.

Gia tăng trải nghiệm người dùng – tối ưu mức độ hài lòng

Tiếp theo, cũng trong thị trường rộng lớn, khi doanh nghiệp càng đưa ra nhiều thông tin giá trị đối với khách hàng càng có lợi. Vượt ra ngoài chỉ là những câu chữ hay hình ảnh tĩnh. Website 3D mang đến cảm giác chân thật nhất dành cho khách hàng tiềm năng. Các sản phẩm được xây dựng với tỷ lệ chân thật, đa góc nhìn và khía cạnh. Từ đó khách hàng tự có cái nhìn rõ nét nhất về “hàng thật”. Gia tăng tính tin cậy cũng như thúc đẩy hành động mua hàng ngay lập tức của người dùng. Điều này cũng giúp doanh nghiệp của bạn cạnh tranh vượt trội hơn. Một nhu cầu mà khách hàng luôn có đó chính là được trải nghiệm trực tiếp đối với sản phẩm. Website 3D đáp ứng được nhu cầu này của khách hàng một phần. Việc tổ chức cho sự trải nghiệm ảo của khách hàng cũng tiết kiệm chi phí hơn so với mở showroom và cho khách hàng tham gia trực tiếp.

2. 3D TOUR

Vai trò số hóa 3D và thực trạng du lịch Việt Nam

Du lịch đóng vai trò hết sức quan trọng đối trong việc phát triển kinh tế, văn hóa, chính trị, xã hội, bảo vệ di sản và tài nguyên môi trường. Phát triển du lịch sẽ góp phần mang lại nguồn thu ngân sách quốc gia, đẩy mạnh các hoạt động sản xuất thương mại dịch vụ, thu hút vốn đầu tư. Đặc biệt, phát triển du lịch còn giải quyế t nhiều lao động, cải thiện đời sống của người dân tại những vùng khó khăn. Theo số liệu từ Tổng cục Du lịch, ước tính đến hết năm 2018, Việt Nam đón khoảng 15,6 triệu lượt khách quốc tế, tăng 2,7 triệu lượt khách so với năm ngoái và 80 triệu lượt khách nội địa, tăng hơn 6,8 triệu lượt khách so với cùng kỳ. Tổng thu từ khách du lịch đạt hơn 620.000 tỷ đồng.

Tuy là quốc gia có lợi thế rất lớn về tiềm năng du lịch, văn hóa lịch sử đa dạng độc đáo, sự ổn định về môi trường chính trị, ngoại giao, tuy nhiên khả năng khai thác, phát huy các lợi thế này chưa thực sự hiệu quả, chưa tương xứng với tiềm năng hiện có. Trong những năm qua, mặc dù năng lực cạnh tranh ngành du lịch của Việt Nam (theo tiêu chí của Diễn đàn kinh tế thế giới WEF) đã được cải thiện đáng kể, tăng 8 bậc từ hạng 75 năm 2015 lên hạng 67 năm 2017 nhưng nhìn chung vẫn còn rất thấp, thậm chí thấp nhất so với các nước trong khối Asean. Các chỉ số chính, quan trọng trực tiếp cho phát triển du lịch như mức độ ưu tiên cho ngành du lịch, môi trường cạnh tranh, mức độ cởi mở quốc tế, kết cấu hạ tầng của VN đều rất thấp và cách khá xa so với các đối thủ cạnh tranh trong khu vực.

Tuy nhiên, du lịch Việt Nam vẫn còn có cơ hội bắt kịp các quốc gia khác bằng việc sớm áp dụng công nghệ mới phù hợp, đáp ứng nhu cầu du khách, khai thác tiềm năng lợi thế du lịch để phát triển bền vững.

3D tour Phố cổ Hoa Lư
3D tour Phố cổ Hoa Lư

Nền tảng du lịch tương tác thông minh 3D

Nền tảng Du lịch Tương tác Thông minh 3D dựa trên công nghệ 3D laser scanning tiên tiến của thế giới giúp thu thập dữ liệu, tái hiện không gian với kích thước chính xác, màu sắc chân thật một cách nhanh chóng. Từ đó cho ra nhiều sản phẩm như hình ảnh 360o, mô hình đám mây điểm (point-cloud), mô hình 3D, video mà dựa trên đó, Star Global chúng tôi đã lập trình tạo nên những ứng dụng du lịch tương tác thông minh 3D hoạt động trên môi trường web tương thích với mọi loại thiết bị di động và trình duyệt. Trong đó, ngoài một số tính năng chính dưới đây, tùy vào nhu cầu từng khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị quản lý địa điểm du lịch, khu vui chơi giải trí,… mà ứng dụng có thể được tùy chỉnh cho phù hợp.
Xem thêm: DU LỊCH PHỐ CỔ HOA LƯ

MỘT SỐ TÍNH NĂNG CHÍNH:

 • Tham quan 3D/360
 • Tham quan thực tế ảo AR
 • Tích hợp audio, video, hình ảnh, bài viết thuyết minh
 • Tích hợp GPS, thuyết minh tự động, tra cứu thông tin bằng mã QR
 • Thực tế tăng cường AR, trí tuệ nhân tạo AI
 • Tích hợp các chức năng điều khiển IoT, giám sát an ninh, an toàn, quản lý tài sản
 • Cho phép tích hợp, mở rộng ứng dụng của bên thứ 3 như: vé điện tử, booking, thương mại điện tử

Cùng tham khảo thêm một minh họa cho việc ứng dụng số hóa 3D vào Khu công nghiệp An Phát dưới dây nhé:

LỢI ÍCH

 • Hình ảnh 360, mô hình đám mây điểm (Point cloud) và mô hình 3D tái hiện không gian chân thật và càng ngày càng có giá trị theo thời gian, phục vụ cho cả trùng tu, phục dựng các di sản
 • Cung cấp công cụ quảng bá hiệu quả, làm tăng sự lôi cuốn du khách đến địa điểm mong muốn
 • Cung cấp thông tin, dịch vụ đáp ứng nhu cầu du khách
 • Giảm chi phí vận hành, nhân lực
 • Nâng tầm doanh nghiệp lên vị thế mới

Xem thêm: